Sự khác nhau giữa sổ đỏ sổ hồng và căn hộ được cấp sổ nào

Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm là sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng và với các căn hộ chung cư  tại Đà Nẵng và các tỉnh thì được cấp sổ nào và sở hữu vĩnh viễn hay như thế nào ?

Xin được giải thích với bạn như sau:

1. Sổ đỏ: Là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mẫu sổ do Bộ tài nguyên và môi trường ban hành để ghi nhận quyền sử dụng đất trong đó có: Đất ở, đất nông nghiệp, đất rừng, đất giao thông, đất phi nông nghiệp….. khi được cấp cho đất ở và có nhà ở trên đất, thì phần nhà ở sẽ được ghi là Tài sản gắn liền trên đất.

2. Sổ hồng: Là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ xây dựng ban hành trong đó ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào? sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung: cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư.

3. Bây giờ các loại sổ này đều thông nhất cấp đổi một loai giấy chứng nhận nhà đất là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nhưng dù là mẫu nào đi chăng nữa cũng là một chứng thư pháp lý khẳng định quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp nhà đất.

(Theo Luật sư Ngô Thế Thêm – www.luatdoanhgia.vn)

 – Như vậy hiểu như sau: Sổ đỏ và sổ hồng hiện tại có giá trị pháp lý như nhau, trong đó sổ hồng bao gồm cả đất và tài sản gắn liền với đất đó. Từ năm 2012, toàn bộ giấy tờ về chứng nhận quyền sử dụng đất thường được dùng với mẫu sổ hồng.

 – Vì có giá trị pháp lý về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất nên các dự án về căn hộ hay chung cư khách hàng thường sẽ nhận được sổ hồng. Nhiều khách hàng quen với việc sổ đỏ nên thắc mắc vấn đề này. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, nếu theo luật quy định thì sổ hồng giá trị cao hơn sổ đỏ ( vì bao gồm cả tài sản gắn liền với đất ).

Vậy căn hộ chung cư được Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Kim Star phân phối được cấp sổ gì và thời hạn như thế nào.

 – Dự án căn hộ chung cư sẽ được cấp sổ hồng vĩnh viễn ( đối với người có quốc tịch Việt Nam) và quyền sở hữu căn hộ 50 năm đối với người có quốc tịch nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn là người nước ngoài, trong thời gian sở hữu căn hộ, bạn hoàn toàn có thể bán hoặc cho thuê căn hộ của mình. Khi hết thời hạn 50 năm, bạn có thể gia hạn để sử dụng tiếp trừ trường hợp dự án xuống cấp trầm trọng và trong diện buộc phá dỡ của Nhà nước.

 

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khác, xin vui lòng liên hệ phòng hỗ trợ khách hàng của chúng tôi

Hotline: 0989 801 655 hoặc email pkd.kimstar@gmail.com

Xin cảm ơn !